Xe điện Porsche Taycan cháy hàng, khách mua phải chờ hơn 6 tháng

Vào hồi cuối tháng 8/2021, Porsche cũng mới bổ sung phiên bản nâng cấp nhẹ cho Taycan với 63 tùy chọn màu sơn ngoại thất mới, hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh qua Android Auto, tính năng ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống định vị nâng cấp và hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa.
 
Ông Blume - CEO của Porsche cho biết."Trong năm nay, sản lượng ban đầu của chúng tôi dành cho xe ô tô điện Taycan là 20.000 xe, chúng tôi đã bán hết số xe này chỉ trong nửa đầu năm. Lượng đơn đặt hàng chúng tôi đang nhận được rất lớn, xe bán cũng chạy ở Trung Quốc nữa",
 


Ngoài ra, ông Blume cho biết cuộc khủng hoảng chip bán dẫn toàn cầu cũng góp phần kéo dài thời gian nhận xe của khách hàng đặt mua Porsche Taycan mới. Lượng đơn đặt hàng lớn dành cho Taycan đã phần nào chứng tỏ thành công của mẫu  đầu tiên do hãng Porsche sản xuất. Nếu mọi chuyện tiếp tục diễn tiến như thế này, doanh số xe điện của Porsche sẽ tăng lên.

Sau Taycan, Porsche sắp bổ sung dòng xe thuần điện thứ 2 trong đội hình là Macan EV. Xe sẽ được mở bán song song Macan thường trong giai đoạn đầu thế hệ mới nhưng sẽ sớm trở thành cấu hình duy nhất trên toàn cầu. Đây cũng hứa hẹn sẽ là dòng tên vươn lên vị trí bán chạy số 1 đội hình Porsche trong giai đoạn 5 năm tới.


Taycan là sự tổng hòa giữa yếu tố hiệu suất, tính kết nối và sự thực dụng. Xe sở hữu nắp capo dài, không có lưới tản nhiệt nhưng phần cản hút gió rộng làm giảm bớt cảm giác trống trải phía trước. Cụm đèn LED lớn hình dấu phẩy vuốt theo đầu xe đẹp mắt. Đèn hậu tạo thành dải LED vuốt ngang đuôi xe.

Nội thất Porsche Taycan nổi bật là màn hình cảm ứng 10,9 inch ở trung tâm và một màn hình nối tiếp nữa dành riêng cho hành khách. Các nút bấm cơ truyền thống được Porsche cắt giảm tối đa. Giống như những mẫu xe hiện đại khác, Taycan cũng sẽ sở hữu hệ thống trợ lý thông minh. Người dùng chỉ cần yêu cầu “Hey Porsche”, trợ lý ảo sẽ xuất hiện để hỗ trợ người dùng.


Với hơn 20.000 chiếc Taycan được giao tới khách hàng trong năm 2020. Tại Na Uy, Taycan chiếm 70% trong tổng số xe Porsche được bán ra. Dòng xe thể thao thuần điện đã giành được hơn 50 giải thưởng quốc tế, tại tất cả các thị trường chiến lược gồm Đức, Mỹ, Anh và Trung Quốc. Porsche Taycan lập Kỷ lục Guinness thế giới về quãng đường drift dài nhất trong phân khúc xe điện với quãng đường hoàn thành liên tục là 42,171 km.

Tại Việt Nam, Porsche Taycan hiện cũng đã được nhập khẩu và phân phối chính hãng với giá khởi điểm từ 4,76 tỷ đồng.

Tags