Land Rover Defender sẽ thêm bản hạng sang đấu Mercedes-Maybach GLS

Land Rover từng bị chỉ trích khi lên đời Land Rover Defender với phong cách sang trọng, thời thượng thay vì tôn trọng bản chất off-road biểu trưng của dòng tên này. Theo Carplus, những chỉ trích đến giờ nhắm tới Land Rover Defender đang bị Land Rover bỏ ngoài tai vì thành công của thế hệ mới và hãng thậm chí còn đang lên kế hoạch cho phiên bản sang hơn, lớn hơn nữa cho Land Rover Defender.
 
Cụ thể, tờ báo Anh Quốc danh tiếng này khẳng định khung gầm MLA (sẽ xuất hiện trên Range Rover đời mới) sẽ được sử dụng để chế tạo một phiên bản Land Rover Defender còn sang hơn bản 8 chỗ đang phát triển dở. Trong khi Defender 8 chỗ có thể ra mắt ngay năm sau, bản siêu sang của dòng tên này hứa hẹn phải tới 2025 mới chào sân.Việc mượn khung gầm MLA làm bản siêu sang cho Land Rover Defender có một ưu điểm lớn là xe có thể được chuyển hóa sang xe điện bất cứ lúc nào và nhờ thế cướp khách của cả Mercedes-Benz EQG vừa công bố (dự kiến chào sân vào 2024). Lo ngại của Land Rover ban đầu là một phiên bản siêu sang dạng này có thể cướp khách của Discovery đời mới nhưng với thành công của Land Rover Defender đây là rủi ro họ chấp nhận đánh đổi.
 
Land Rover Defender dùng khung gầm Range Rover dự kiến có giá khởi điểm dao động trong khoảng 85.000 USD tới 100.000 USD tùy kích thước xe mà hãng định làm lớn đến đâu.Trước đó, 
Carplus cũng khẳng định Land Rover Defender sẽ có cả 2 phiên bản bán tải và hiệu suất cao SVR mượn động cơ 600 mã lực từ BMW. Ngoài ra, họ từng dự đoán một phiên bản "giá rẻ" cho Defender dùng khung gầm EMA nhưng sau đó đã loại bỏ ý tưởng này khi Land Rover khẳng định khung gầm trên chỉ dành cho Evoque và Discovery Sport đời mới.

Tags